Tuyệt chiêu để trộm không “thăm” nhà khi đi du lịch

        Những chuyến du lịch dài ngày và xa nhà được xem như một phần thưởng lớn của nhiều người. Tuy nhiên làm sao để có thể ngăm trộm khi đi du lịch lại chính là mối quan ngại lớn mang lại cảm giác lo sợ. Đừng quá lo sau đây là những tuyệt chiêu để trộm không thăm nhà khi bạn đi vắng.

Đã từng có rất nhiều những  trang tin tức từng thông tin về các rủi ro khi đi du lịch. Trong đó không thể không kể đến việc bị kẻ gian “thăm nhà” khi đi xa. Vì không để mang theo tất cả các loại tài sản nên bạn sẽ phải tìm cách để có thể cất giữ chúng an toàn. Thay vì khóa hay đóng gói tất cả chúng lại. Bạn có thể áp dụng một số mẹo đơn giản mà hiệu quả sau đây. Nắm vững những tuyệt chiêu để trộm không thăm nhà này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rồi nhé!

Tuyệt chiêu để trộm không thăm nhà

Tuyệt chiêu để trộm không thăm nhà

1. Đóng tất cả các cửa ra vào kể cả cửa sổ

Đôi khi, vì quá vội vàng hoặc tâm trí bị lấp đầy những suy nghĩ về chuyến đi khiến bạn quên đóng một cánh cửa sổ nhỏ. Đây là cơ hội cho bọn trộm, vì chỉ cần một khe hở nhỏ cho không khí lọt qua thôi cũng khiến cửa sổ đễ bị phá vỡ hơn.

Do vậy, hãy kiểm tra tất cả các cửa để đảm bảo chúng đều được đóng kín.

14300652371_dcvv

2. Giả vờ “ngụy trang” như có người ở nhà

Bạn cài đặt giờ phát một số thiết bị điện tử như tivi, máy phát nhạc, giữ hiên nhà sạch sẽ. Những điều này sẽ khiến kẻ xấu nghĩ rằng vẫn đang có người ở nhà, và sẽ không thực hiện vụ trộm.

3. Lắp đặt các thiết bị chống trộm bên ngoài nhà

Báo động là cách tốt nhất nếu như bạn muốn giữ an toàn cho ngôi nhà của mình. Ngày nay, có rất nhiều các thiết bị chống trộm thông minh. Thậm trí nó sẽ gắn liền với chiếc điện thoại di động của bạn. Rất tiện lợi để bạn có thể quản lý ngôi nhà từ xa

ngoi-nha-an-toan-Q11-7

4. Không nên nói về kỳ nghỉ trên mạng xã hội

Tốt nhất là nên ra đi trong im lặng và chỉ nên khoe những tấm ảnh đẹp du lịch sau khi kỳ nghỉ của bạn đã kết thúc.  Đây là lỗi nhiều người đang mắc phải nhất. Đôi khi chỉ là một dòng trạng thái ngắn ngủi thôi cũng là thủ phạm khiến cho khối tài sản kếch xù của bạn không cánh mà bay một cách nhanh chóng.

5. Ghi ” Nhà có chó đẻ “

Khi đi xa trong nhà bạn nên có một chú chó giúp trông nhà. Nó sẽ lên tiếng nếu như có người lạ đột nhập vào nhà. Điều này vừa làm chó tên trộm hoảng sợ, vừa làm cho những người khác biết. Nếu không có chó, hãy cứ thử ngụy trang.

6. Nhờ hàng xóm trông nhà

Hãy đảm bảo rằng những người hàng xóm của bạn thực sự là những người tốt bụng. Khi đó bạn sẽ thực sự yên tâm và hưởng thụ kỳ nghỉ của mình một cách thoải mái nhất. Khi có chuyện gì ở nhà, chắc chắn bạn sẽ nhận được những thông báo sớm nhất.

Chia sẻ