Điểm sáng của thị trường bất động sản

Theo các chuyên gia, điểm sáng của thị trường bất động sản từ đầu năm là sức tiêu thụ, lượng giao dịch căn hộ cao cấp cũng như phân khúc đất nền đều rất sôi động hứa hẹn bùng nổ ở những tháng cuối năm.

Phân khúc đất nền

Những tháng đầu năm 2017, phân khúc đất nền của các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM giao dịch rất sôi động. Hầu hết các dự án đất nền có pháp lý minh bạch, hạ tầng hoàn thiện, chủ đầu tư uy tín… thì gần như cháy hàng trong mỗi đợt công bố bán. Tuy nhiên các quỹ đất của các đô thị lớn như Hà Nội, TP.HCM gần như không còn nhiều, do đó các dự án ven đô 2 thành phố này hút khách hàng.
Yếu tố về hạ tầng giao thông đã tác động mạnh đến phân khúc đất nền thời gian qua. Phân khúc đất nền có giao dịch sôi động nhất là khu vực ven TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai. Bởi các khu vực này nằm rất gần TP.HCM, hạ tầng giao thông phát triển mạnh, nhưng giá đất lại rẻ hơn rất nhiều so với thành phố, chỉ dao động quanh mức 500 triệu đồng/nền, đáp ứng nhu cầu an cư và đầu tư của nhiều người.
Hiện nay, có 3 yếu tố thúc đẩy phân khúc đất nền tăng trưởng. Thứ nhất là nhu cầu thực của khách hàng khi mua đất cất nhà an cư lâu dài. Thứ hai, đầu tư các doanh nghiệp nước ngoài vào các khu công nghiệp vùng ven tăng mạnh, cần một lực lượng công nhân và chuyên gia lớn… điều này cũng phát sinh nhu cầu lớn về nhà ở. Và thứ ba, tâm lý khách hàng mua sở hữu đất, “nhà gắn liền với đất”.

vinhomes-skylake

Phân khúc chung cư cao cấp

Đối với phân khúc chung cư cao cấp, tầm tiền trên dưới 3 tỷ là chấp nhận được. Lượng khách hàng có dưới 3 tỷ bây giờ khá là nhiều và bỏ vô BĐS thì dù sao vẫn hơn số tiền 3 tỷ đó mà bỏ trong ngân hàng, mà nó lại an toàn.
Trong năm 2017, phân khúc chung cư cao cấp vẫn sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường, vì nguồn cung căn hộ đang có xu hướng tăng mạnh và được dự báo có khả năng dư thừa. Trong khi đó, tâm lý của người Việt vẫn luôn ưa chuộng ngôi nhà hạng sang.
Là dự án được các chuyên gia đánh giá có yếu tố tiềm năng, giá trị cộng hưởng cao, tiện ích nổi bật, giá cả hợp lý. Thuộc phân khúc cao cấp, khu đô thị thông minh Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi, địa chỉ website: https://smartcity.net.vn/ là khu chung cư cao cấp đáng sống, có sức hút đầu tư mạnh bậc nhất từ đầu năm. Mang đến một làn gió tươi mới cho thị trường bất động sản.

Chia sẻ